Home GÓC CÂU CÁ KINH NGHIỆM CÂU CÁ bí quyết câu cá lóc bằng vịt cần biết

bí quyết câu cá lóc bằng vịt cần biết

0 1026
câu cá lóc bằng vịt con

Câu cá lóc bằng vịt có thể xem là cách câu cá lóc có cảm giác câu thú vị nhất. Vì sao dùng chú vịt có thể dụ được các lóc cắn câu được, và làm sao để có thể sử dụng phương pháp này hiệu quả?

câu cá lóc bằng vịt con

Câu cá lóc bằng vịt-chọn thời điểm câu thích hợp.

Thời điểm câu cá lóc bằng vịt thích hợp nhất là khi thấy một bầy rồng rồng con (bầy cá lóc con) đang đi dạo chơi gần bờ. Lúc đấy, chắc chắn sẽ có một chú cá bố hoặt mẹ theo sau để bảo vệ đàn con và đôi khi là cả bố mẹ đi cùng. Vì cá lóc bố mẹ sợ vịt ăn con mình nên dù chúng đã no mồi chúng vẫn cứ thực hiện những cú tấn công thật mạnh vào chú vịt làm mồi câu của chúng ta. Thú vị khi chúng thực hiện vài cú đớp trượt rồi chúng ta mới câu được để có được cảm giác chúng nhảy tấn công con mồi và chúng ta có thể thấy kích thướt thật của chúng trước khi câu được chúng thì quả thật rất thú vị.

Câu cá lóc bằng vịt-chọn cần câu phù hợp.

Để câu được cá lóc bằng vịt, cần chọn cần có độ cứng cao và đầu cần chịu lực mạnh, ít đàn hồi. Vì đầu cần đã cột một chú vịt treo tung tăng mà đầu cần dẻo như câu ngâm thì không thể câu được. Để câu bằng phương pháp này, cần thủ thường dùng cần tre hơn là cần máy. Cần thường dài từ 3m đến 6m.

Câu cá lóc bằng vịt-cách cột vịt đúng cách.

Chú vịt dùng để câu cá lóc thường là chú vịt con khoảng 100 gram đến 300 gram. Chọn chú vịt vừa tầm để nếu cầm lâu cũng đở mỏi tay. Cột dây cách đầu cần khoản 0,7m đến 1m  là thích hợp nhất. Không nên quá dài sẽ bất tiện và ngắn quá cảm giác câu không hấp dẫn. Thường khi cột chú vịt sẽ có một tấm carton lót hoặt sợi dây đở ngang bụng lớn để chú vịt không bị thăt khi treo lơ lững và vẫn khoẻ mạnh và vẩy chân dưới nước để kích động bầy để cá bố mẹ tấn công bảo vệ chúng. Cột mồi vào chân chú vịt và có một khoản cách 3cm đến 6cm là thích hợp. Cách cột hợp lí khi treo tung tăng, chú vịt có đầu hơi hướng lên, nghiêng góc khoản 20 đến 30 độ.

Câu cá lóc bằng vịt-kỹ thuật câu.

Để câu được chú cá lóc bằng vịt, chúng ta nên đưa chú vịt nhấp lên, nhấp xuống trên mặt nước hoặt đưa qua đưa lại trên mặt nơi có bầy rồng rồng đang đi dạo. Mục đích là dùng chú vịt giống như có con vật săn mồi nguy hiểm đang định ăn thị con của chúng và buột chú phải tấn công để bảo vệ đàn con. Chú ý là không nên nhấp xuống quá mức là chú vịt bị ướt, nên chỉ để chân vịt đụng mặt nước thôi.

 

NO COMMENTS

Leave a Reply